Dụng cụ làm tóc

Dụng cụ làm tóc salon chuyên nghiệp

Trang chủ » Tin tức » Hướng dẫn bút đo nồng độ PH cho salon chuyên nghiệp

Hướng dẫn bút đo nồng độ PH cho salon chuyên nghiệp

 

HƯỚNG DẪN DÙNG BÚT ĐO NỒNG ĐỘ PH CHO TÓC

 

CLip hướng dẫn dùng bút PH
> B1: Cóc 1 các bạn mở túi pH 6.86 cho vào cóc nước, dùng bút H ngâm vào cóc đo đến 6.86 bấm nút CAL làm chuẩn 
> B2: Rửa sạch trước khi đo chuẩn cóc dung dịch pH 4.0
> B3: làm tương tự như bước 1, ngâm bút pH vào cóc dung dịch pH 4.0 và tiếp tục bấm nút CAL làm chuẩn 
>>> Như thế bút PH đã hiểu mức chuẩn quy định về nồng độ đo pH, các lần sau cả nhà chỉ cần bấm ON/OFF sử dụng thôi.
 Chúc các bạn thành công heartheartheart

 

https://youtu.be/rQyImbQr8xw

 

">

 

 

 

+++++++++++++++++++++
⛔️ yes Nồng độ pH là gì ???
HairShop Thanh Tam tìm hiểu thêm về ph giúp cho a/c em salon tham khảo 

  • Tìm hiểu về độ kế pH

Khi các bạn chọn sản phẩm gội có một chỉ số luôn được đề cập đó là độ pH. Nó ảnh hưởng như thế nào và tại sao các dòng sản phẩm gội lại có độ pH chênh lệch khác nhau?
Độ pH được sử dụng để thể hiện tính axit hay kiềm của sản phẩm hoặc vật chất. Thước đo được trải rộng từ 0 đến 14 và 7 là mức trung bình. Nước tinh khiết có độ pH là 7 và da, tóc của chúng ta luôn ở mức 5.5, có thiên hướng tính axit để tiết chất nhờn cho da đầu.

  • Nồng độ pH mang tính Axit?

Những sản phẩm có độ pH dưới 7 đều mang tính axit. Chỉ số càng bé thì tính axit càng cao, vì độ pH của tóc và da đầu chúng ta ở mức ổn định là 5.5 (là khi tình trạng tóc bình thường) nên các sản phẩm gội nói riêng thường cũng ở mức từ 4 cho đến 5.5 để duy trì tình trạng tóc khỏe tự nhiên. Tính axit giúp siết chặt lớp vảy biểu bì để làm tóc trở nên bóng mượt và có độ sáng. Tuy nhiên nếu mức độ axit xuống dưới 3 thì khi đó tóc của bạn đã ở mức hư tổn, bị đứt gãy sợi tóc. Khi pH xuống mức 0 thì tóc bị tan chảy.
- Tính axit không được sử dụng nhiều trong công nghệ màu nhuộm và trong các quy trình chữa trị tóc hư tổn vì khi nhuộm cần độ mở biểu bì, trong khi axit lại làm khép biểu bì.
- Các sản phẩm Gội thường không có độ pH quá thấp vì tác dụng chính của sản phẩm gội thường là làm sạch và là tiền đề cho các bước xả hấp tiếp theo.
- Độ pH của sản phẩm xả thường thấp hơn sản phẩm gội để có tác dụng khóa biểu bì giữ những hạt chất dinh dưỡng sau khi xả hấp.
- Những mái tóc hư tổn nên chọn sản phẩm gội xả có độ pH thấp.
- Có 1 số dòng sản phẩm gội có độ pH cao thường là những dòng sản phẩm chữa trị, giúp mở lớp biểu bì làm tiền đề cho công đoạn chữa trị ở bước kế tiếp.

  • Nồng độ pH mang tính Kiềm?

Mặc dù nước có mức pH là 7 – mức trung tính nhưng bản thân tóc và da đầu lại có độ pH thấp hơn – 5.5 nên hầu hết không có sản phẩm gội xả chuyên nghiệp nào có mức pH lên đến mức này. Mà độ pH vượt quá 7 thường áp dụng nhiều nhất trong công nghệ nhuộm màu. Độ pH tăng giúp mở biểu bì và tóc phồng lên, giúp cho các phân tử màu đi sâu vào bên trong sợi tóc. Khi thực hiện các dịch vụ nhuộm, uốn, duỗi thì mức pH từ 7-10 là an toàn. 
Với tác dụng mở biểu bì nên sau dịch vụ làm màu thì gội xả luôn là bước cuối cùng để đưa độ pH của tóc trở về trạng thái tự nhiên là 5.5, trả lại độ bóng và mượt của tóc trở về bình thường.

 

 

( THƯỚC ĐO NỒNG ĐỘ PH THÔNG THƯỜNG)


+++++++++++++++

TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG NHANH NHẤT:
Call now myphamthanhtam.com 0906 487939 trực chiến nhé!!!
.............................
0906487939_zalo_viber
Ship COD toàn quốc!!!
Instagram: thanhtam.tang <= follow me
Web: myphamthanhtam.com
Khách sỉ inbox để có giá đẹp nhất nhé

THƯƠNG HIỆU

Chat Facebook